แสดงทั้งหมด 6 ผลลัพท์

ตู้ดับเพลิง

สนใจตู้ดับเพลิงรูปแบบหรือขนาดอื่นๆ หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ทาง อีเมล์ : sale@protecthai.net , โทร : 02-743-1003


ตู้ดับเพลิง ใช้สำหรับการเก็บอุปกรณ์ดับเพลิงทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นข้อต่อ, สายดับเพลิง, ถังดับเพลิง, ขวาน, หรือชุดดับเพลิง บางองค์กรอาจไม่ค่อยเห็นความสำคัญของตู้ดับเพลิงมากนัก โดยพวกอุปกรณ์ดับเพลิงต่างๆอาจถูกเก็บอยู่ในที่ใดที่หนึ่งในสถานที่ทำงานอันเป็นที่รู้กันของคนภายใน หรือ วางอยู่ตามพื้น ตามมุมต่างๆ ซึ่งในเวลาเกิดเหตุเพลิงไหม้ก็จะถึงเวลาไล่ล่าอุปกรณ์ดับเพลิง ซึ่งก็อาจจะทำให้เสียเวลาไปไม่น้อย ซึ่งบทความนี้เราก็จะมาพูดถึงประโยชน์ของตู้ดับเพลิงกันว่า ตู้ดับเพลิงมีประโยชน์ยังไง ทำไมถึงจำเป็น

ประโยชน์ของตู้ดับเพลิง

 • ทำให้คนในพื้นที่เข้าถึงอุปกรณ์ดับเพลิงได้เร็วในช่วงเวลาเกิดเหตุ

  ในเวลาเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นมา น้อยคนนักที่จะมีสติคิดว่าอุปกรณ์ดับเพลิงนั้นถูกเก็บอยู่มุมไหนของพื้นที่บ้าง โดยถ้าหากเรามีตู้ดับเพลิง คนในพื้นที่ก็จะสามารถหาอุปกรณ์ดับเพลิงได้สะดวกขึ้น เนื่องจากตู้ดับเพลิงมีขนาดที่ใหญ่และสีที่โดดเด่น ฉะนั้นหายห่วงได้เลยว่าคนในพื้นที่จะหาตู้ดับเพลิงไม่เจอ
 • ป้องกันอุปกรณ์ดับเพลิงเกิดความเสียหายจากสภาพอากาศ

  บ้านเราเป็นเมืองร้อน แดดแรง ฝนตก สภาพอากาศแบบนี้สามารถทำให้อุปกรณ์ดับเพลิงของเราเกิดความเสียหาย มีโอกาสทั้งผุ เหล็กขึ้นสนิม ยางเสื่อม โดยตู้ดับเพลิงจะช่วยทำหน้าที่เหมือนบ้านให้กับอุปกรณ์ดับเพลิงของเรา เวลาแดดมา ก็มีที่หลบ เวลาฝนตก ก็ไม่เปียกฝน ตู้ดับเพลิงจะทำให้อุปกรณ์ดับเพลิงของเราอยู่ได้นานขึ้น
 • เพื่อป้องกันอุปกรณ์ดับเพลิงถูกย้ายตำแหน่ง

  ด้วยความที่ว่าตู้ดับเพลิงนั้นมีขนาดใหญ่ ถ้าเราใส่อุปกรณ์ดับเพลิงไว้ด้านในอย่างเป็นกิจลักษณะแล้ว ก็คงจะไม่มีใครย้ายอุปกรณ์ดับเพลิงในตู้นั้นไปไว้ที่อื่น ไม่เหมือนกับในกรณีที่เราวางอุปกรณ์ไว้ที่พื้น หรือตามมุมต่างๆ ผู้ร่วมงานของเราอาจต้องการใช้พื้นที่ทำงานบางอย่าง จึงต้องย้ายอุปกรณ์ดับเพลิงไปวางไว้ที่อื่นก่อน และหากเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้น เราอาจต้องเสียเวลาอุปกรณ์ดับเพลิง
 • ป้องกันอุปกรณ์ดับเพลิงถูกลักขโมย

  ที่ตู้ดับเพลิงนั้นสามารถป้องกันขโมยได้ก็เพราะว่า ตู้ดับเพลิงมีระบบกุญแจ สิ่งนี้ยิ่งจำเป็นเมื่อพูดถึงการเก็บอุปกรณ์ดับเพลิงรอบนอกพื้นที่ เนื่องจากพื้นที่รอบนอกนั้นอาจมีบุคคลภายนอกเข้าออกซึ่งถ้าวางอุปกรณ์ดับเพลิงไว้โดยไม่เก็บให้มิดชิดก็อาจเสี่ยงที่จะสูญหายได้
 • ป้องกันการบาดเจ็บของบุคคลและความเสียหายของอุปกรณ์ดับเพลิงที่จะเกิดขึ้นโดยอุบัติเหตุ

  เนื่องจากหากเราไม่มีตู้ดับเพลิงแล้ว เราอาจจะต้องวางอุปกรณ์ดับเพลิงไว้ในจุดหรือมุมต่างๆ ซึ่งบางทีคนในพื้นที่นั้นก็อาจจะไม่ทันสังเกตุอาจเดินเตะ ขับรถเหยียบก็เป็นได้ ซึ่งก็อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บขึ้น หรือ ไม่ก็เกิดความเสียหายกับอุปกรณ์ดับเพลิงบ้าง ซึ่งทั้งสองสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ป้องกันได้