ความปลอดภัยในการทำงาน

3 วิธีง่ายๆ เพิ่มความปลอดภัยในการทำงาน

ความปลอดภัยในการทำงานของพนักงาน มีผลต่อประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมของพนักงาน การประเมินตวสมเสี่ยงของงานทุกงานที่คุณทำเป็นสิ่งที่สำคัญ แล้วคุณและบริษัทของคุณประเมินมาตรการความปลอดภัยครั้งล่าสุดเมื่อไหร่ ?

พวกเราทุกคนต่างก้มีหน้าที่ในการดูแลความปลอดภัยของตัวเอง , เพื่อนร่วมงาน , สิ่งแวดล้อม ซึ่งสิ่งที่กล่าวมานี้รวมถึง ผู้คน, สถานที่ และอื่นๆอีกมากมาย ทำให้ความปลอดภัยที่ว่าเป็นอะไรที่ใหญ่มาก

ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยในการทำงา แก่เพื่อนรวมงาน หรือ พนักงาน

พนักงานนั้นต้องเข้าใจว่าการทำงานอย่างปลอดภัย และถูกต้องนั้นทำกันอย่างไร และ จะทำยังไงเมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ในการที่จะทำให้เพื่อนร่วมงานหรือพนักงานของเราเข้าใจในสิ่งเดียวกัน เราจึงต้องจัดอบรมพนักงาน ซึ่งควรจะอบรมพนักงานตั้งแต่แรกที่เข้าทำงาน ให้ความรู้เกี่ยวกับข้อกำหนดด้านความปลอดภัยแก่ทุกคนในที่ทำงาน

โดยการอบรมนี้ไม่ใช่สักแต่ว่าจะบอกข้อกำหนดไปเฉยๆ เราควรแชร์ประวัติความเป็นมาว่าทำไมถึงเกิดข้อกำหนดนี้ขึ้นเพื่อให้พนักงานนั้นเข้าใจถึงวัตถุประสงค์ของข้อกำหนดของบริษัทมากขึ้น

3 วิธีง่ายๆ เพิ่มความปลอดภัยในการทำงาน 1

พักอย่างสม่ำเสมอ

อุบัติเหตุที่ทำให้เกิดการบาดเจ็บในการทำงานเกิดขึ้นส่วนใหญ่จะเป็นเพราะพนักงานนั้น มีอาการ เหนื่อย ล้า เครียด เพลีย และ รู้สึกไม่ตื่นตัวกับการทำงาน

การได้หยุดพักจะช่วยให้คุณและพนักงานของคุณสามารถทำงานได้อย่างสดชื่น ได้รีเฟรชสมอง เพิ่มพลังงาน

เคล็ดลับในการทำให้เราตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาก็คือจัดเวลาทำงานที่ยากๆในเวลาที่เรามีสมาธิที่สุด อย่างเช่น ช่วงเวลาในตอนเช้า, ไม่นั่งอยู่นิ่งๆนานเกินไปขณะทำงาน วางแผนการพัก และไม่ทำงานมากเกินไป

พนักงานพักผ่อน

ลดความเครียดในการทำงาน

ความเครียดสามารถนำไปสู่ปัญหาทางด้านสมาธิได้ สาเหตุทั่วไปของความเครียดในการทำงานก็คือ การทำงานที่นานเกินไป ภาระงานที่หนัก ความไม่มั่นคงของงาน หรือบางครั้งคือการขัดแย้ง ไม่เข้าใจกับคนที่มีตำแหน่งสูงกว่า หรือแม้แต่เพื่อนร่วมงาน

ถ้าคุณรู้สึกเครียดกับการทำงานเกินไป ลองเอาความกังวลหรือความเครียดของคุณไปคุยกับหัวหน้างานสิ ลองดูว่าเขาสามารถช่วยคุณยังไงได้บ้าง

3 วิธีง่ายๆ เพิ่มความปลอดภัยในการทำงาน 2

ขอบคุณบทความจาก safetyandhealthmagazine.com